Tạp chí công nghệ Việt Nam

Quán phở kỳ lạ mở cửa lúc 3 giờ sáng ở Hà Nội.

Gánh phở góc ngã tư Hàng Đường và Hàng Chiếu mở bán từ những năm 1990 đến nay đã gần 30 năm. Phở ở đây giữ hương vị cổ truyền không pha tạp, nước dùng chỉ có xương và thịt bò với ba món chủ đạo là bò tái, bò chín và bò sốt vang.

>>>>xem thêm: Những món ăn vặt ngon nức Sài Gòn.

3 rưỡi sáng, là phần đông mọi người còn đang say giấc nồng, nhưng gốc phố hàng đường các hàng chiếu đã sáng đèn, nhộn nhịp và đông đúc.

Khói bốc lên nghi ngút từ nồi nước dùng, mang theo mùi thơm của phở, thịt bò quyến rũ thực khách gần xa. Gánh phở mở bán từ những năm 1990 đến nay đã gần 30 năm. Phở ở đây giữ hương vị cổ truyền không pha tạp. Nước dúng chỉ có xương và thịt bò với 3 món chủ đạo bò tái, bò chín và bò sốt vang. 

>>>>>xem thêm: 10 món đồ chỉ có thể mua ở Trung Quốc.

Ông Đức, một thực khách nói: “Từ ngày chú ăn phở ở đây, không ăn được chỗ nào nữa. Nước dùng ở đây đảm bảo là sạch, chuẩn, bát phở đầu và cuối như nhau, thịt bò tươi và bảo đảm. Số vang thì chú chỉ ăn được ở đây thôi, chỗ khác chú cảm thấy không ngon. Công việc hằng đêm chú phải thức. Bây giờ ăn xong mới được ngủ”.

Đến đây ăn sáng, khách phải xếp hàng theo thứ tự lần lượt, tránh giục giã bà chủ vì quán rất đông. Đặc biệt không chỉ có những người làm đêm hay có việc đi xa buổi sáng mới tới ăn, mà còn có cả những người làm giờ hành chính vì không đương lại được sự hấp dẫn của gánh phở. Anh Tú, một vị khách quen lâu năm cho hay: “Anh làm doanh nghiệp thôi, làm việc từ 8 giờ sáng hàng ngày. Anh hay ăn tái, sốt, gồm thịt tái, thịt chín, sốt vang. Anh ăn rất nhiều quán rồi nhưng hương vị ở đây là hương vị ưa thích của anh. Anh ăn từ năm 20 tuổi, bây giờ anh 28 tuổi”.

>>>>xem thêm: Các địa điểm phượt Hà Nội có thể bạn chưa biết.

Tới đây thưởng thức vị phở, thực khách không nên bỏ qua món quẩy ăn kèm, quẩy ở đây lấy từ hàng làm quẩy lâu năm ở Mã Mây. Vì quẩy thơm, béo nhẹ lại giòn tan, ăn kèm phở thật ngon khó cưỡng.

Giờ mở bán 3 giờ 30 đến 7 giờ sáng. Đ/c góc phố Hàng Đường cắt Hàng Chiếu. 

                                                        Nguyễn Thành Tâm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.