Tạp chí công nghệ Việt Nam

Top 10 Đặc Sản Nhất Định Phải Thử Khi Đến Du Lịch tại Bến Tre P.1

Bến Tre là vùng đất được thiên nhiên ưu ái, bạn tặng những cảnh đẹp thiên nhiên tươi đẹp quyến rũ, hàng năm thu hút một số lượng lớn du khách trong và ngoài nước tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đi du lịch tại Bến Tre thì chọn thức quà nào của Bến Tre để mang về làm quà tặng cho những người thân yêu. Dưới đây là top 10 đặc sản mua về làm quà khi đến du lịch tại Bến Tre.

>>>xem thêm: Giáo dục Hàn Quốc và những điều cần biết.

1 .Kẹo dừa Bến Tre.

Kẹo dừa Bến Tre là đặc sản nổi tiếng nhất khi nhắc đến địa danh Bến Tre. Để có những viên kẹo dừa mang hương vị độc đáo ngoài tài lựa chọn nguyên liệu chính là những trái dừa ngon, rất cần sự khéo léo, tinh tế từ mỗi công đoạn chế biến, đặc biệt nhất là công đoạn nấu mạch nha. Kẹo dừa được chế biến phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Kẹo dừa với nhiều hương vị như sầu riêng, socola, cacao, nhân đậu phộng. Có nhiều mức giá bán của loại thức quà đặc biệt này, nhưng trùng bình khoảng 44.000 đồng cho 1 hộp kẹo dừa. Kết quả hình ảnh cho Kẹo dừa Bến Tre.

2. Bánh tráng Mỹ Lồng

>>>>xem thêm: 10 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em bạn có thể chưa biết.

Một trong những món ăn gần như là truyền thống của vùng đất Bến Tre chính là thương hiệu bánh tráng Mỹ Lồng, thuộc xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Loại bánh tráng này được chế biến công phu từ loại gạo sỏi (một giống lúa đặc biệt ở Trà Vinh), được vo kĩ và xay nhuyễn mịn cùng những trái dừa già, cùi dày, vắt nước cốt. Món ăn đặc sản Bến Tre này vừa béo vừa xốp, vừa đặt lên lò than đã tỏa hương thơm lừng. Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín hai mặt, dậy mùi của dừa quyện với bột, mùi thơm ngọt riêng. Các loại bánh tráng Mỹ Lồng gốm có: Bánh tráng sữa, bánh tráng mặn, bánh tráng gừng. 

3. Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc là một trong những thương hiệu đặc sản nổi tiếng của Bến Tre được khắp nơi xa gần biết đến. Bánh phồng Sơn Đốc được làm từ loại gạo nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo. Ngâm nếp trong vài tiếng đồng hồ để nếp mềm, sau đó vo thật sạch mang đi hấp cách thủy cho nếp chín. Nếp vừa chín tới đổ ngay vào cối, quết bánh khi còn nóng để bột mới nhanh dẻo, sau đó nêm thêm đường, nước cốt dừa phù hợp với khẩu vị. Để giúp bánh phồng to hơn, người thợ làm bánh còn cho thêm một ít bột đậu nành đã xây nhuyễn. 

4. Mứt dừa

>>>>xem thêm: Ẩm thực Hà Nội lên sóng truyền hình Mỹ

Mứt dừa là một trong những món quà quê rất được du khách ưa chuộng mua về làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè. Để tạo nên những túi mứt dừa trắng tự nhiên và mứt dừa màu xanh hương lá dứa (không phẩm màu), thì trước hết phải lựa chọn những trái dừa to, non vừa, tránh quả quá khô, mứt dừa sẽ cứng ăn không ngon. Công đoạn chế biến mứt dừa trước hết là gọt bỏ vỏ xơ của dừa, đập gáo và tách riêng phần cơm dừa, gọt bỏ hết phần da vàng bao xung quanh cơm để lại miếng dừa nguyên, bào mỏng rồi ngâm đến khi nước trong lại. Sau đó trộn thêm đường để thời gian cho dừa ngấm đều đường. Tiếp theo bắt liu riu lửa, đảo đều dừa cho tới lúc đường bám li ti vào miếng dừa, sau đó để nguội và thưởng thức. 

5. Rượu dừa

Đến với xứ dừa Bến Tre không thể không tìm mua bằng được món đặc sản là rượu dừa Bến Tre, mang hương vị đặc trưng vùng đất Nam bộ. Rượu dừa Bến Tre là loại rượu được chế biến từ nước dừa nguyên chất 100%, không chứa hóa chất và chất bảo quản và được chế biến theo phương pháp cổ truyền lên men và được bảo quản trong trái dừa còn nguyên. Loại rượu đặc sản này của xứ sở Bến Tre này rất được yêu thích bởi cả quý ông lẫn các quý bà. Vì được chế biến hoàn toàn bằng nước dừa, nên loại rượu này nổi tiếng tốt cho sức khỏe và giữ gìn nhan sắc, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra tích cực và hiệu quả hơn. Với kiểu dáng mộc mạc, hương vị dừa quê hương thơm ngọt, những bình rượu dừa chắc chắn là món quà thú vị dành cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch Bến Tre.

Còn nữa…

Nguyễn Thành Tâm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.