10 Món Ăn Sống “Khó Nuốt” Nhất Thế Giới, Bạn Có Dám Thử Không P.2

(tiếp theo)…

6. Rocky Mountain Oysters.

Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò, được người ta bóc vỏ, ép phẳng rồi chiên giòn.

 

7. Cá nóc (Fugu).

 

Cá nóc là loài cá chứa trong mình chất cực độc Tetrodotoxin có khả năng giết chết con người chỉ với liều lượng 2 -3 mg, thường được tìm thấy trong nội tạng cá nhưng cũng có trong thịt nên chỉ có các đầu bếp nhiều kinh nghiệm mới được phép chế biến món ăn này. Khi bị dính chất độc Tetrodotoxin, nạn nhân sẽ bị tê vùng miệng và các ngón tay sau đó là suy giảm khả năng nói, khó thở, và cuối cùng là toàn bộ cơ thể sẽ bị tê liệt dẫn đến tử vong. Mặc dù đã qua chế biến, nhưng rất khó để khẳng định Tetrodotoxin không còn trong món ăn nữa.

8. Haggis.

Haggis là món ăn cổ của người Scotland. Món ăn là sự kết hợp của “cỗ lòng” cừu (tim, gan và phổi), băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, băm nhỏ, trộn với nhau rồi nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Haggis được coi là quốc ẩm của xứ Scotland, nhưng ít người biết, món này có nguồn gốc từ việc những người dân nghèo không đủ tiền mua thịt nên phải tận dụng những thành phần bỏ đi của con cừu để nấu ăn.

9. Nhện đen chiên giòn.

 

Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với du khách nước ngoài. Nhện được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối tiêu, tỏi rồi chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy, hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào dầu nóng. Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi như mọi người vẫn tưởng, mà có hương vị đặc trưng, khá bùi và giòn tan gần giống thịt cua, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để đưa chúng lên miệng.

10. Chuột bao tử sống (San Zhi Er).

Món ăn San Zhi Er của Trung Quốc còn được biết với cái tên “3 tiếng thét”. Đây là món ăn được đánh giá là kinh dị và tàn bạo nhất trong số những món ăn kỳ dị trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn San Zhi Er là những chú chuột con mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa.Có thể bạn là một người sành ăn, thích ăn những món ăn ngon, mới lạ và thích đi du lịch để thõa mãn nhu cầu khám phá ẩm thực của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, dám chắc đến 95% rằng bạn sẽ từ chối thưởng thức ngay khi nhìn thấy những món ăn sau đây vì độ rùng rợn và quá khủng khiếp của chúng. P.2

Scroll to Top