HỆ THỐNG BẢO HIỂM Ở ĐỨC: Tổng quan về hệ thống bảo hiểm ở Đức – das Deutsche Versicherungssystem

Bảo hiểm xã hội ở đức thường chia ra thành 5 loại Chúng ta có bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ đây là 2 loại bảo hiểm mà Barmer chúng tôi cung cấp. Sau đó có bảo hiểm hưu trí, và bảo hiểm thất nghiệp với bảo hiểm này, thì bạn có thể đến Sở lao động để nhậBảo hiểm xã hội ở đức thường chia ra thành 5 loại Chúng ta có bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ đây là 2 loại bảo hiểm mà Barmer chúng tôi cung cấp. Sau đó có bảo hiểm hưu trí, và bảo hiểm thất nghiệp với bảo hiểm này, thì bạn có thể đến Sở lao động để nhận trợ cấp thất nghiệp hoặc nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng khác. Tiếp theo là bảo hiểm tai nạn. Đây là một tiêu chí bắt buộc cho mọi người khi đi làm. Với bảo hiểm này, khi có tai nạn xảy ra khi lao động, trên đường đi làm hoặc trên đường tan làm. thì những người có bảo hiểm này đều nhận đc một khoản tiền bảo hiểm. Hệ thống bảo hiểm ở Đức là gì? và nó được vận hành như thế nào? Ở đức, mỗi người dân khi đi làm đều được nhận một thẻ bảo hiểm y tế.
Với thẻ này, bạn có thể đi khám bác sĩ, nha sĩ, bệnh viện và đến các cơ sở vật lý trị liệu. Và chi phí sẽ được thanh toán trực tiếp với bên bảo hiểm y tế. Tại sao lại có bảo hiểm nhà nước và bảo hiểm tư nhân? Có một vài khác biệt giữa hai loại bảo hiểm đó. Để giải thích tại sao lại vận hành như thế thì chúng ta phải quay lại từ thời xưa, dưới sự dẫn dắt của Otto von Bismarck. Ông ý đã nói, ở Đức thì người đức nên cần phải có một bảo hiểm. Và ở Đức chúng tôi còn có một khái niệm được gọi là “nguyên tác đoàn kết”. Nguyên tắc đoàn kết có nghĩa là người có thu nhập cao thì sẽ trả nhiều hơn hoặc sẽ bù trừ cho những người có thu nhập thấp hơn, ,để có thể chăm sóc sức khoẻ cho những người bị bệnh.
Tất cả mọi người đều có những quyền lợi ngang nhau. Nếu những người kiếm được nhiều tiền, thì thường sẽ có một mức ranh giới ở Đức. Ngoài ra, việc đó cũng dẫn đến việc những người kiếm được nhiều tiền để ý đến nhà nước. Vì bạn kiếm quá nhiều, Thì bạn thật sự nên coi chừng đến việc đó. Đối với những người đang có những thắc mắc trên thì có thể huỷ bảo hiểm nhà nước. Và có thể chuyển sang bảo hiểm tư nhân. Về cái giới hạn thu nhập mà họ nên để ý là khoảng hơn 70.000 Euro mỗi năm. Hiện tại thì tôi không nghĩ được một cái tên cụ thể, nhưng nếu có cơ hội thì tôi sẽ nêu tên một vài người cụ thể có điều kiện kinh tế rất tốt.
Khi bạn có một điều kiện kinh tế tốt, thì bạn có thể chuyển sang bảo hiểm tư nhân. Những người hay tìm đến bảo hiểm này còn phải kể đến các công chức cấp cao hoặc những cá nhân và những khách hàng đặc biệt những người thường có thể sẽ mua bảo hiểm tư nhân. Nhưng theo luật thì bảo hiểm y tế bản chất đều có quyền lợi như nhau. Bất kể là bạn thanh toán bảo hiểm từ 2 Euro hay 900 Euro, thì mọi người đều sẽ nhận được một sự chăm sóc như nhau ở bệnh viện Không có sự khác nhau ở đây. Điều đó là cực kì quan trọng. Bất kể bạn ốm hay kể cả bạn khoẻ như thế nào, thì bạn đều phải trả một khoản bảo hiểm giống nhau.
Và điều đó là luật đoàn kết, mọi người đều đồng lòng vì người khác. Chúng tôi như một gia đình, mỗi người đều giúp đỡ lẫn nhau. Hoặc mọi người có thể dùng bảo hiểm dưới dạng gia đình. Đúng rồi, trẻ con thường được miễn phí vì trẻ em nằm trong phạm vi của bảo hiểm gia đình. Giả sử như tôi là một học viên học nghề, hoặc là một sinh viên. Vậy thì tôi sẽ được nhận gì từ bảo hiểm nhà nước? Những quyền lợi gì tôi sẽ được nhận? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta lại quay lại về nguyên tắc đoàn kết. Ngay từ ngày đầu tiên bạn kí hợp đồng bảo hiểm, thì bạn đã được hưởng đầy đủ 100% quyền lợi. bạn không phải chờ đến khi bạn được bảo hiểm hỗ trợ thì bạn mới nhận được quyền lợi.
Ngay từ buổi đầu tiên, nếu có chuyện gì xảy ra, thì bạn có thể đi trực tiếp đến bệnh viện hoặc đến bác sĩ, nha sĩ. Trong những tình huống đó, thì bất kể là ca phẫu thuật tốn mất 1000 Euro, 10.000 Euro. Hay là tiền thuốc mất 5 Euro, 25 Euro hay 25000 Euro, có những đơn thuốc lên đến 25000 Euro. Thì bạn vẫn được hưởng 100% quyền lợi dịch vụ. Cho dù mọi người không phải trả quá nhiều tiền cùng một lúc, nhưng mọi người đừng có lo nghĩ về vấn đề đó. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì thì chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn từ ngày đầu tiên. Nếu tôi có một gia đình và tôi lại đang thất nghiệp, thì tôi sẽ nhận được điều gì? Nếu tôi thất nghiệp hoặc tôi chỉ có một công việc với mức lương dưới 450 Euro/ tháng. Như vậy thì tôi sẽ phải phụ thuộc vào chồng của mình. Đây là lúc mọi người tìm đến bảo hiểm cho gia đình.
Hệ thống của chúng tôi có rất nhiều mảng. Nếu, tôi sẽ làm việc lâu dài ở Đức, tôi sẽ nhận được trợ cấp thất nghiệp cho khoảng thời gian khai báo thất nghiệp khi tôi ở Đức. Sau đó tôi sẽ được bảo hiểm hợp pháp thông qua nguồn trợ cấp thất nghiệp này. Tất nhiên tôi sẽ phải trả ít hơn trước đó nhưng vẫn được đảm bảo 100% quyền lợi. Khi tôi quyết định có con ở Đức, thì những đứa con của tôi sẽ được nằm trong phạm vi bảo hiểm gia đình miễn phí. Không phát sinh bất kì chi phí gì, cho dù tôi có 1 đứa hay tận 10 đứa. Tất cả trẻ em đều được miễn phí bảo hiểm nên các bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Khi tôi kết hôn, mà bạn lại thất nghiệp. Thì tôi sẽ nằm trong phạm vi bảo hiểm gia đình của người nhà. Tất nhiên trong trường hợp ngược lại cũng như vậy. Khi người chồng có việc, thì người vợ cũng được hưởng bảo hiểm miễn phí.
Bảo hiểm gia đình là việc một bảo hiểm của một người trong gia đình có thể hỗ trợ cho tất cả những người cùng nhà, ví dụ cho cả chồng và con; hoặc cho vợ và con, tất cả mọi người đều trong phạm vi được bảo hiểm. Nếu chúng ta là những người làm việc bình thường ví dụ một học viên học nghề, hay là một tư nhân. Giả sử chúng ta bị ốm, thì trợ cấp khi bị bệnh thường là bao nhiêu? Ở Đức, sẽ có một mức để bạn có thể phân chia Bạn được phép được hưởng lương như bình thường trong 6 tuần đầu, tương đương 42 ngày. Điều này là rất quan trọng. Ví dụ khi bạn bị ho hay sốt 1 tuần. Thì lương của bạn vẫn tiếp tục được trả trong suốt khoảng thời gian đó. Nhưng sau khoảng thời gian 6 tuần, thì người sử dụng lao động sẽ ngừng trả lương.
Và việc thông báo đúng lúc cho bảo hiểm y tế của bạn là rất quan trọng. Bạn cần phải lấy ngay từ bác sĩ một chứng nhận về việc không có khả năng lao động. ,và gửi ngay cho chúng tôi,. và bác sĩ sẽ thông báo là: Chú ý, đây là người cần trợ cấp.. Và sau đó, bạn sẽ nhận được trợ cấp nghỉ ốm trong suốt 78 tuần, tức là một năm rưỡi. . Nhờ vào đó thì tài chính của bạn sẽ vẫn được tiếp tục duy trì ở mức tốt.. Nghĩa là cuộc sống của bạn vẫn đảm bảo ổn định, ít nhất là trong giai đoạn đó, không phải phụ thuộc vào ai.. Với bảo hiểm y tế. Bạn không phải đóng phí, mà bạn còn được nhận tiền trợ cấp nghỉ ốm từ chúng tôi. . Bạn sẽ nhận được tiền trợ cấp, và tạm thời bạn có thể trút bỏ gánh nặng . để tập trung vào việc chữa lành bệnh nhanh hơn. . Nếu sau hơn 1 năm rưỡi mà tôi vẫn ốm thì điều gì sẽ xảy ra?. Chúng ta cần phải xem qua bảng chuẩn đoán bệnh xem liệu rằng bạn có đủ khả năng quay lại công việc hay không? Liệu rằng công việc bạn đã làm còn tiếp tục tuyển người không?.

https://youtu.be/0iJ94KxrMZUBảo hiểm xã hội ở đức thường chia ra thành 5 loại Chúng ta có bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ đây là 2 loại bảo hiểm mà Barmer chúng tôi cung cấp. Sau đó có bảo hiểm hưu trí, và bảo hiểm thất nghiệp với bảo hiểm này, thì bạn có thể đến Sở lao động để nhậ

Scroll to Top