Hướng dẫn Người Lao Động nhận Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116

HI, xin chào tất cả mọi người nhé thực hiện theo  quyết định số 28/2021/QDTTg ngày 1 tháng 10 năm  . 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện  chính sách hỗ trợ người lao động và người sử  . dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đã dịch Covid từ Quỹ bảo hiHI, xin chào tất cả mọi người nhé thực hiện theo  quyết định số 28/2021/QDTTg ngày 1 tháng 10 năm  . 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện  chính sách hỗ trợ người lao động và người sử  . dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đã dịch Covid từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp thì hôm nay mình vừa  . đăng ký thành công nè đây . trước tiên thì mình  tìm hiểu về đối tượng được hưởng chính sách hỗ  trợ. này nha Có hai đối tượng thứ nhất người lao  động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời  . điểm này 30 tháng 9 năm 2021. Thứ hai người lao  động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp Do  . chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc  trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2020  . đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021 có thời gian  đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy  . định của pháp luật về việc làm Thời gian này là  thời gian chưa được hưởng trợ cấp thất nghiệp và.
Không bao gồm người vẫn luôn Thu hàng tháng. Mức hỗ trợ sẽ tối thiểu 1,8 triệu đồng và tối đa là 3,3 triệu đồng thì mình sẽ để ở cuối các video  clip này nha Giờ thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé Trước tiên thì các bạn cần sử dụng ứng  dụng VSSID là ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử các bạn nhất vào cái dấu chấm than ở bên tay phải  phía trên cùng để xem hướng dẫn cách đăng ký nhé là tên đăng nhập nè là mã số bảo hiểm xã hội mật khẩu Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu Chỉ còn bấm quên mật khẩu thì bảo hiểm xã hội Việt Nam  sẽ gửi lại cho bạn một cái mật khẩu mới qua tin nhắn điện thoại mật khẩu mới sẽ bao gồm 6 chữ số đăng nhập xong thì các bạn vào cho mình xem quá trình tham gia.
Bảo hiểm thất nghiệp sẽ hiển  thị quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp của bạn là bao lâu. ở đây mình là 7 năm 3 tháng tương  ứng là 87 tháng Ừ. Rồi sau đó ở phía dưới có chữ dịch vụ công các bạn chọn phần dịch vụ hỗ trợ Covid theo nghị quyết số 116 các bạn Nhập số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa được hưởng là chỗ  này mình hướng dẫn xe bỏ quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp như trên của mình là 87 tháng. rồi các bạn click vào hình thức nhận là tiền mặt hay là chuyển khoản. mình thì mình chọn nhận bằng  chuyển khoản thì các bạn nhạc số tài khoản ngân hàng của mình. lưu ý là tên tài khoản ngân hàng  phải trùng với lại tên Bảo hiểm xã hội của ban nha. Rồi sau đó mình nhập tỉnh thành phố nơi ngân  hàng mình mở tài khoản. nhập tên Ngân hàng mình chọn ngân hàng Liên Việt Post bank. nhưng các  bạn tìm từ khóa là Liên Việt Post bank thì nó sẽ không ra vì phải các bạn nên tìm từ tiếng Việt 
của nó ngân hàng Liên Việt Post Bank là ngân hàng bưu điện Liên Việt.
Nếu như các bạn có ngân hàng  BIDV thì tìm từ khóa là đầu tư và phát triển,. Agribank nông nghiệp và phát triển nông thôn. Vietcombank từ khóa là Ngoại thương. Vietinbank là Công thương. ngân hàng Techcombank thì đã từ  khoá kỹ thương. và Vietbank là Việt Nam Thương Tín và vân vân. Sau đó mình sẽ chọn cơ quan tiếp  nhận bảo hiểm xã hội nơi mà mình đăng ký. Nếu như các bạn chọn nhận hỗ trợ bằng tiền mặt thì chỗ  cơ quan tiếp nhận bảo hiểm xã hội là nơi bạn nhận tiền. rồi Tiếp theo là bạn sẽ nhấn gửi. hệ thống bảo hiểm xã hội và gửi cho bạn một cái màu OTP. chỗ này là mình phải làm lại 5 6 lần  gì đó thì mới có cái thông báo mới thành công. nếu thành công của bạn sẽ nhận được tin nhắn  như vậy. sau đó các bạn vào phần lịch sử. sẽ thấy thông báo là bảo hiểm xã hội đã tiếp  nhận hồ sơ của mình mình. người yêu cầu và lúc 20:03 ngày 3 tháng 10 năm 2021.

https://youtu.be/4JAtNb3dC9YHI, xin chào tất cả mọi người nhé thực hiện theo  quyết định số 28/2021/QDTTg ngày 1 tháng 10 năm  . 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện  chính sách hỗ trợ người lao động và người sử  . dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đã dịch Covid từ Quỹ bảo hi

Scroll to Top