Những lời khuyên và thủ thuật cho máy tính Surface hoạt động tốt hơn

Sau một thời gian sử dụng, những phần mềm bên thứ 3 sẽ chạy ngầm khiến tiêu tốn dung lượng bộ nhớ RAM. vì vậy các bạn hãy vào cài đặt, vào phần Privacy, kéo xuống chọn phần Background apps, bạn chọn on/off để tắt bật. hoặc bạn có thể chọn tắt bật tùy từngSau một thời gian sử dụng, những phần mềm bên thứ 3 sẽ chạy ngầm khiến tiêu tốn dung lượng bộ nhớ RAM. vì vậy các bạn hãy vào cài đặt, vào phần Privacy, kéo xuống chọn phần Background apps, bạn chọn on/off để tắt bật. hoặc bạn có thể chọn tắt bật tùy từng ứng dụng mà bạn muốn ở phần dưới. Dễ dàng phải không nào. Mẹo thứ 2 giúp các bạn rất nhiều trong việc nhắc nhở lịch hàng ngày của các bạn. bằng cách tạo sự kiện tại phần thời gian và ngày giờ phía dưới bên phải màn hình. Bạn chọn vào tạo mới, sẽ được điều hướng tới lịch và bạn kích đúp vào ngày mà bạn muốn tạo sự kiện. sẽ hiện ra tên sự kiện, nhắc hàng ngày hay không, thời gian diễn ra của sự kiện, địa điểm, nhắc bạn trước bao lâu và nhấn save. Vậy là bạn đã có 1 trợ lí luôn nhắc lịch hẹn sự kiện cho bạn đúng giờ, hay thậm chí là giờ uống nước. vận động hoặc nhiều hơn thế nữa tùy vào mục đích của bạn.
Về việc nhận thông báo, Bạn có thể vào phần System chọn Notifications & Actions. tại đây bạn để chế độ On bạn sẽ nhận được thông báo mà không bỏ lỡ thông báo nào từ hệ điều hành hoặc từ các app mà bạn đang dùng. Mẹo tiếp theo, đối với những người muốn đơn giản quá trình tắt máy của mình, thì có một mẹo rất hay. mình sẽ chia sẻ cho các bạn ngay lập tức, tiết kiệm thời gian vô cùng nha các bạn. Bạn chọn chuột phải ngoài màn hình, chọn New Shortcut, sau đó hiện lên bảng. bạn điền dòng “%windir%System32SlideToShutDown.exe”. khi các bạn kéo hết màn hình thì máy bạn sẽ tự hiểu bạn đang muốn tắt máy. Nhiều người sẽ thường có sở thích làm việc với màn hình tối để hiện chữ rõ hơn. mình sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh màn hình tùy chọn theo sở thích các bạn nhé. Các bạn vào setting, vào phần Personalization sau đó chọn colors.
Các bạn có thấy tại đây có 3 lựa chọn light – chế độ sáng, dark – chế độ tối, và custom là chung. các bạn sẽ có lựa chọn cho Windows Mode và chọn chế độ cho các ứng dụng nữa. điều này sẽ giúp nhiều người dễ dàng làm việc và tránh mỏi mắt hơn đó. Giờ thì các bạn có thể lựa chọn màn hình làm việc mà các bạn muốn. Mẹo thứ 6 mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó là việc chia sẻ hình ảnh với những thiết bị xung quanh bạn. có 2 chế độ chỉ máy bạn và mọi máy gần đó, bạn chọn mọi máy gần đó, giờ thì thử nhé. ví dụ mình muốn chia sẻ bức ảnh này cho thiết bị gần mình, yêu cầu cả 2 máy đều bật bluetooth nha các bạn. sau đó bạn nhấn share, máy sẽ hiển thị các thiết bị gần bạn, và bạn chia sẻ. tại máy khác, bạn sẽ nhận được thông báo save/ save & open/ cancel. Thật tuyệt vời cho việc chia sẻ dữ liệu phải không các bạn.
Còn 1 cách hay nữa, đó là các bạn có thể cài đặt màn hình làm việc tự động thay đổi sáng tối theo ánh sáng ngoài trời nha. ví dụ bạn muốn 6h35 máy bạn chuyển sang chế độ màn hình tối chẳng hạn. Bạn vào setting, vào phần system, sẽ có chế độ night light, các bạn có thể thay đổi thời gian, bằng cách nhấn vào night light settings. Microsoft nói rằng, bản cập nhật sẽ rất quan trọng vì nó sẽ giúp sửa chữa những lỗ hổng tồn tại trong phiên bản cũ. chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên update hệ điều hành nhé, mình có làm video hướng dẫn chủ đề này rồi. mình sẽ để link video phía dưới comment nhé. hoặc các bạn có thể vào trang chủ của Vương khang Surface và xem video này nha. Nhiều người làm việc yêu cầu sử dụng máy tính nhiều. Windows 10 được Microsoft trang bị cho phần máy tính giúp bạn thuận tiện tính toán.
Các bạn có thể vào thanh tìm kiếm, tìm Calculator. tại đây các bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau tại phần menu như thước, tính góc,. Một thủ thuật nữa cũng vô cùng quan trọng, sau một thời gian sử dụng, do lưu trữ quá nhiều hoặc bạn tải nhiều thứ từ bên thứ 3 xuống máy. nên máy sẽ dễ bị virus xâm nhập và phá dữ liệu. tuy nhiên trên Windows 10 Microsoft đã trang bị ứng dụng Windows Security. thỉnh thoảng bạn hãy vào phần Virus & Threat Protection. chọn Quick Scan để quét những virus có trong máy để chiếc máy của bạn chạy khỏe hơn nha. mình muốn chia sẻ để ổ cứng của bạn luôn hoạt động tốt, đó là việc cài đặt ổ lưu trữ. bạn vào setting, vào system, sau đó chọn phần storage, tại đây bạn có thể xem được dung lượng ổ C còn bao nhiêu. những dữ liệu chiếm bao nhiêu dung lượng ổ nhớ. Tại đây phần temporary bạn có thể lựa chọn sau 30 ngày sẽ reset thùng rác để cho dữ liệu rác không chiếm quá nhiều bộ nhớ của bạn.
Hoặc bạn có nhiều lựa chọn thời gian khác thay vì pải xóa thủ công, hoặc phần dưới là xóa dữ liệu phần download tự động. Mẹo tiếp theo mà mình đề cập tới đó là chuột của bạn. Bạn muốn thay đổi độ lớn và màu sắc của con trỏ chuột giúp cho việc nhìn màn hình với bạn dễ dàng hơn. Bạn vào setting chọn Ease of Access chọn Mouse Pointer sau đó bạn tăng giảm kích thước chuột tùy ý. màu sắc mà bạn muốn, có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, bạn có thể thử nhé. Cách để tắt bỏ ứng dụng đang chạy ngầm cũng vô cùng đơn giản. bạn có thể kiểm soát được ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ hoặc CPU của bạn nhất. bằng cách chọn chuột trái vào thanh bar phía dưới, sau đó chọn task manager, sau đó sẽ hiện ra 1 bảng. bạn cũng có thể kết thúc ứng dụng tại đây, bằng cách chọn vào ứng dụng, chuột phải và end task. Trên đây là một vài thủ thuật cũng như là mẹo giúp bạn bảo vệ máy tính Surface của mình.

https://youtu.be/m4fahKHfEoQSau một thời gian sử dụng, những phần mềm bên thứ 3 sẽ chạy ngầm khiến tiêu tốn dung lượng bộ nhớ RAM. vì vậy các bạn hãy vào cài đặt, vào phần Privacy, kéo xuống chọn phần Background apps, bạn chọn on/off để tắt bật. hoặc bạn có thể chọn tắt bật tùy từng

Scroll to Top