Top 6 món ăn ngon Việt Nam được thế giới công nhận

Posted by

Ẩm thực là niềm tự hào của người Việt khi có không ít những món ăn Việt Nam lại được lọt vào top những món ăn ngon nhất. Thậm chí được ca ngợi là món ăn ngon nhất thế giới. Cùng điểm lại những  món ăn ngon mà không du khách nào đến Việt Nam mà không muốn thử nhé.

 

  1. Bánh mì kẹp thịt nướng

Trang mạng Conde’ Nast Traveler của Mỹ đã bình chọn là món bánh mì ngon nhất thế giới. Món bánh mì kẹp thập cẩm của Việt Nam cũng được tạp chí Pháp bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

  1. Bánh xèo

Một trong 40 món ngon nhất Việt Nam do CNN bình chọn.

 

  1. Bánh khọt

Được bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới trong cuộc bình chọn những món ăn đường phố ngon nhất thế giới trong lễ hội ẩm thực đường phố quốc tế năm 2013 tại Singapo.

 

  1. Chuối nếp nướng

Món ăn do bà Ngô Thị Bích Thủy, quận Phú Nhuận,thành phố HCM thực hiện. Đây là một trong những món ăn ngon nhất thế giới trong lễ hội ẩm thực đường phố quốc tế diễn ra tại Singapo năm 2013.

 

  1. Phở bò

Được bình chọn là 30 trong số 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Không phải như thịt bò, thịt gà sốt vang, chỉ có phở bò Hà Nội như nhà văn Nguyễn Tuân đã từng miêu tả: phải là phở bò chín với đủ miếng nạm giòn, miếng gầu béo, bánh phở dai mịn, hành lá chẻ và nhiều hành hoa. Chiều cuối tuần tới đây dễ gặp những khách hàng ăn hai tô phở.

 

  1. Nem vuông

Nằm khiêm tốn trên vỉa hè phố trà chanh Đào Duy Từ, với biển hiệu đơn giản “Nem vuông cua bể” ghi lại địa chỉ của những người tìm một món ăn lót dạ. Đông khách nhất là vào buổi trưa, vỉa hè nhỏ hẹp không còn một chỗ trống nào. Còn nếu đến đây vào cuối tuần, khách hàng sẽ phải đứng chờ. Nem vuông được CNN bình chọn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Đúng như tên gọi, nem vuông không thuôn gọn như nem truyền thống, mà lại có hình vuông lạ mắt. Món nem vuông được cho là có xuất xứ từ Hải Phòng, nhưng hiện nay đã có mặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

  1. Chả cá

Tây balo đến Hà Nội không thể bỏ qua món chả cá Lã Vọng. Nó là cái tên được nhắc đến trong rất nhiều sách hướng dẫn du lịch. Số 14 phố chả cá, là nơi lưu lại cái hồn của chả cá Lã Vọng Hà Nội gần 1 thế kỉ qua.

  1. Nem rán

Nhà hàng thuộc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội là nơi giới thiệu món ăn Việt Nam với du khách quốc tế. Nem rán ở đây được đầu bếp tạo ra nhiều phiên bản để phù hợp với những vị khách đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới, được CNN bình chọn là top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *