Giáo dục Hàn Quốc và những điều cần biết

          Tại nhiều nước châu Á, áp lực thi cử luôn là gánh nặng đối với học sinh, bởi mọi người đều suy nghĩ có học tốt thì tương lai họ mới sáng lạn. Và để vào được những trường đại học danh giá, con em họ đã phải học ngày học đêm để đạt được điểm tốt nhất trong kì thi. Trăm nghe không bằng một thấy, ta hãy đến một gia đình của đất nước xem họ chuẩn bị cho con họ học hành ra sao.

           Nhiều cha mẹ Hàn Quốc gửi con vào học trường mầm non tốt nhất, trường tiểu học tốt nhất, tất cả đều nhằm cho chúng có một tương lai hoàn hảo. Chỉ bằng cách nhận được điểm cao, học sinh mới có thể bước chân vào trường đại học danh tiếng, có một công việc đáng mơ ước. Trong ngày kiểm tra, mỗi câu hỏi đúng hay sai có thể ấn định số phận của cả một đời. Những học sinh giỏi không muốn bị xếp vào một trường nào đấy, chúng muốn được chọn trường, được thực hiện ước mơ của mình, chúng phải được điểm tốt nhất.

            Sự cạnh tranh rất khốc liệt, 700,000 học sinh thi để vào được số ít vị trí của những trường top đầu. Chúng tôi đến một trường học vài ngày trước khi diễn ra kì thi lớn. Mỗi học sinh học 18 tiếng/ngày, dậy từ 6h sáng, đến trường học cả ngày và làm bài tập đến nửa đêm. Toàn bộ lớp học đều mệt mỏi. Việc phát triển giáo dục đã đưa Hàn Quốc trở thành một đất nước phát triển và đứng vào top đầu trên thế giới. Các học sinh Hàn Quốc luôn thuộc top đầu trong các kì thi trên thế giới. HàN Quốc là đất nước không có tài nguyên, họ cho rằng chỉ có giáo dục mới đưa họ phát triển.
Học cho đến khi kiệt sức, và có những học sinh chăm chỉ đã phải trả giá. Hàn Quốc là một trong những nước có số thanh niên tự tử nhiều nhất trên thế giới, khoảng 200 người/năm. Các em không chỉ chịu áp lực, sự kì vọng lớn từ gia đình. Các bậc cha mẹ sẽ đến chùa để cầu may cho con, họ cúi lạy 3000 cái. Con được vào trường học danh tiếng cũng tăng địa vị cho cả gia đình.

            Sau kì thi các học sinh sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng sẽ không kéo dài lâu. Chúng sẽ phải lao vào kì học tiếp theo, nhưng là ở trường đại học mà chúng lựa chọn.

https://www.youtube.com/watch?v=tr_ES1htAxM

Scroll to Top